Liên hệ

Hoàn thiện bản thân là gì? Đó chính là một trong những đề tài rộng nhất hành tinh này! Mỗi chủ đề nhỏ của nó có nói và viết mấy năm cũng chưa hết. Thử ví dụ nha.

Khi bạn search google “cách chăm sóc da mặt hàng ngày”, bạn đang muốn cải thiện làn da của mình. Còn khi bạn search “cách nào để thương lượng đối phương thành công”, là bạn đang muốn hoàn thiện khả năng giao tiếp, mà cụ thể là thương lượng để giải quyết vấn đề.

Vậy bạn hiện đang muốn hoàn thiện điều gì?

Blog này sẽ là nơi cung cấp những kiến thức ấy!

ANGELA LÀ AI?

Mình là Phương Thảo, xuất thân là cô giáo dạy tiếng Anh ở Sài Gòn hơn chục rưỡi thập kỉ. Lớp lớp học trò vẫn gọi mình bằng cái tên thân thương – cô giáo Thảo ahihi.

angelaphuongthao o indonesia

Những cô gái xinh đẹp

Rồi đời xô đẩy mình trôi tận xứ Bắc Âu lạnh giá. Mình sang Thụy Điển định cư cùng hai con.

Trước khi dừng chân lại Thụy Điển, mình có trải qua cuộc đời làm nghiên cứu sinh tại Cộng Hòa Séc với đề tài giúp ba mẹ rèn kỹ năng mềm (kỹ năng xã hội) cho con. Trong suốt thời gian này, mình cũng đã tranh thủ du lịch lăn lộn ở một số nước châu Âu.

NỘI DUNG BLOG

Blog AngelaPhuongThao.com là nơi

  • đúc kết và chia sẻ những bí quyết bỏ túi trong cuộc sống hằng ngày như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, sắp xếp nhà cửa… để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.
  • chia sẻ kiến thức chuyên môn về việc hướng dẫn ba mẹ cách dạy kỹ năng xã hội cho con, cũng như cách dạy và học tiếng Anh sao cho hiệu quả. Những kiến thức này mình đã trải qua hơn nửa đời người để đúc kết. Hi vọng bổ ích cho các bạn.

angelaphuongthao

TẠI SAO MÌNH VIẾT BLOG?

Mình là người thích đi ra ngoài nhưng lại sống nội tâm. Mình thích viết lách bởi vì những cảm xúc dồn nén trong hành trình khám phá thế giới chỉ cảm thấy “đã” nhất khi được viết ra thành câu thành chữ.

Và mình biết những bài viết trên blog sẽ cho mình đủ thời gian để chuyển tải chỉnh chu các thông điệp đến nhiều người hơn. Vì thế mình cố gắng duy trì việc viết blog và xuất bản các bài viết mới liên tục và hoàn toàn phi lợi nhuận.

Mình thuộc thể loại cầu toàn, nghiêm túc nhưng theo hướng tối giản và yêu thích cái đẹp tự nhiên. Những bài viết trên blog vì vậy đều được chăm chút và đúc kết qua kiến thức chuyên môn, qua những trải nghiệm bản thân và qua quá trình học hỏi không ngừng.

hoa nở dịp lễ phục sinh

TÊN BLOG ANGELAPHUONGTHAO ĐẾN TỪ ĐÂU?

À, cái tên AngelaPhuongThao ra đời cách đây vài năm khi lần đầu tiên du học châu Âu. Mình cần tìm một tên tiếng Anh cho dễ gọi. Giữa rừng Misa, Anna, Kate, Elisabeth này nọ, mình bị bối rối.

Rồi chợt em Angela Phương Trinh xuất hiện trong đầu. Mình cực thích nét đẹp của em lúc thành thiếu nữ. Và cái tên cũng ấn tượng. Nên mình mạn phép tự nhận làm chị ba của em- Angela Phương Thảo ahihi.

Mình rất vui nếu  blog này có thể đem đến giá trị tinh thần cho cộng đồng.

Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Thảo qua email bằng cách điền vào form sau